Bát nháo tình trạng đất tỉnh “mượn hồn” Sài Gòn

chothuemasteri.info – Mập mờ đất tỉnh “ăn theo” Sài Gòn

Thấy miếng đất quảng cáo cũng khá đẹp, anh Phạm Hùng lần theo số điện thoại ghi trên trang facebook phân phối đất nền công trình để tìm hiểu. Theo như tin tức rao bán có ghi thì đó là đất nền “khu đô thị Saigon New, với mặt đường đường 46m, liền kề quốc lộ 22, gần ngã tư An Sương, cách trung tâm Sài Gòn 20km”. Giá phân phối 334 triệu đồng/nền. Vị trí quần thể được nhân viên này quảng cáo là thuộc huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Do với nghe câu chuyện sales rao phân phối đất ở Bình Chánh nhưng lại đưa khách tới tận Long An nên anh Phạm Hùng cũng khá dè chừng. Anh hỏi lại: “đất Hóc Môn hay Long An nhỉ?”. Nhân viên này chắc như đinh đóng cột: “Dạ… Hóc Môn anh ạ”. Tuy nhiên, lúc anh Phạm Hùng yêu cầu gửi sổ đỏ đất để xem trước vị trí thì sale này “lặn” mất tăm.

Anh Phạm Hùng kể, trước đó từng gặp không ít trường hợp nhân viên môi giới “treo đầu dê, phân phối thịt chó” làm mất thời gian lại chuốc thêm bực mình. “Nhân viên sales không bao giờ nói rõ vị trí thực tế của công trình để khách mua yên tâm. Lúc nào xuống đến nơi thì chuyện cũng đã rồi, rằng đất là của tỉnh khác. Nếu mình không hỏi sổ đỏ trước, chắc lần này lại bị lừa rao đất Hóc Môn phân phối đất Long An”, anh chia sẻ.

Tìm hiểu thực tế của phóng viên, một quần thể đất nền khác cũng được quảng cáo là liền kề khu thành thị Sala, quận 2, tọa lạc ngay mặt tiền con đường Đại lộ Mai Chí Thọ, ngay cổng ga metro với tổng quy mô 150ha. Giá đất được rao bán 130 triệu đồng cho một nền 90m2.

khi gọi điện hỏi tại sao giá bán trên tin đăng rẻ thế, chỉ 130 triệu đồng/nền, cậu nhân viên giải thích ngay: “Giá 130 triệu chỉ là hỗ trợ thanh toán trước 20%. Còn giá thực tế từ 6 – 9 triệu đồng/m2”, không quên kèm theo lời đánh giá “đây là giá đất vô cùng rẻ ở khu vực này”.

Tuy nhiên, khi khách hỏi vị trí xác thực của dự án thì nhân viên này mô tả rất là dài dòng, mập mờ, không nói rõ địa chỉ mà hẹn gặp để hướng dẫn khách đi tham quan. Theo bí kíp của dân môi giới lâu ngày thì đó là chiêu câu khách của môi giới phân phối đất Đồng Nai, ăn theo cầu Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai.

Việc giới thiệu quần thể gây nhầm lẫn về địa chỉ, cảm giác đất tỉnh mà như đất Sài Gòn diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau. dự án Bella Vista của doanh nghiệp Trần Anh được gắn địa danh Bella Vista Củ Chi, nhưng vị trí ở Long An; quần thể Water Point Long An được môi giới quảng cáo là Phú Mỹ Hưng 2… Không những môi giới mà ngay cả mhững doanh nghiệp cũng gắn những mỹ từ như: “Đông Sài Gòn”, “Nam Sài Gòn”, “City Center”…vào tên công trình lúc bán đất tỉnh.

cẩn trọng trước những tài liệu nhiễu

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc doanh nghiệp Địa ốc Đất Lành cho biết: “khi rao phân phối một công trình , người ta sẽ quảng cáo hết những ưu điểm của dự án đó. mang lúc nói tổ hợp có vị trí ngoài đường tuyến phố nhưng thực tế là không sở hữu mặt đường trục đường nào hết, phải đi trong hẻm sâu. cho nên việc nhập nhằng, lập lờ giữa chuyện biên giới, lằn ranh giữa quận này với quận kia, tỉnh này với tỉnh kia là vẫn có .

giả như miếng đất đó sát với biên giới TP.HCM, với thể cách đô thị một tuyến phố , bên đó trục đường là tỉnh này, bên kia tuyến phố là tỉnh khác. Chuyện đó có xảy ra. Đôi khi người ta ăn theo hạ tầng, chẳng hạn như sát quận 1 , nhưng thực sự nó là quận 10. lúc dự án cách xa hàng mấy cây số thì quảng cáo vì vậy sẽ không đúng”.

Giữa thị trường mang rất nhiều tin tức ảo, tài liệu nhiễu, ông Đực lưu ý người mua nên cẩn thận tìm hiểu, thậm chí xem bản đồ, đi tới tận nơi kiểm tra. “Tôi nghĩ rằng do chủ đầu tư quảng cáo quá lời, cộng thêm nhóm phân phối hàng dồn ép, dùng mọi thủ thuật, chiêu trò để thu hút khách. Đôi lúc là đưa cung cách phân phối hàng đa cấp vào để áp dụng cho bán hàng BDS ”, ông Đực cho biết thêm.

“khi đọc những tin tức phân phối đất này người mua cần phải rất là lưu ý, vì đất sở hữu giá của nó. tin tức rao bán rẻ quá sẽ làm người mua bị cuốn hút theo, vì nó tạo cho họ cảm giác mua hời. Lúc đó người sales sở hữu thể sẽ dùng thủ thuật, giả như như từ Hóc Môn hay Bình Chánh dẫn về tới Long An, hoặc từ quận 9 qua tới Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Hiện tượng này đang khá phổ biến, từ đó đang là tình trạng không lành mạnh của thị trường. Thành ra người mua trước lúc xuống tiền cần kiểm tra, xem xét giá đã hợp lý chưa, chứ đừng thấy rẻ quá mà ham”, ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc doanh nghiệp Việt An Hòa khuyến cáo.
TÌm hiểu thêm chothuemasteri.info