Cách lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước

Cách lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước

nguyên lý hoạt động của phao điện bồn nước
Phao điện là hãng phao hưởng dụng điện. nguyên lý hoạt động của chúng khá không khó. Nó sử dụng chính mực nước trong bể để có khả năng đóng mở công tắc. Nhờ phao điện, nguồn điện sẽ được chủ động vào máy bơm khi mực nước thấp. Từ đó giúp máy bơm vận hành cho đến khi bể nước đầy sau đó ngắt nguồn để máy bơm ngừng vận hành. Phao điện với khả năng tự động kiểm soát được lượng nước trong bồn nước nên rất tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên để lắp đặt phao điện, người vận hành cần phải hiểu rõ được nguyên lý làm việc của phao điện. Như thế sẽ đảm bảo an toàn khi lắp đặt và hưởng dụng cũng như khi cần sửa chữa

>> Xem thêm mây bơm tõm tsurumi http://sieuthimaybom.vn/bom-tsurumi-series-ktz/381

Cách lắp đặt phao điện bồn chứa nước
Khi lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước thì chúng mình cần xem xét việc chọn vị trí lắp đặt đặt. Vị chí cài đặt phải cân bằng và đảm bảo phảo luôn theo hướng thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được teo thằng phí bên dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể. ngoài ra bạn cần phải coi xét đảm bảo sao cho dây treo có khả năng trượt tự do lên xuống. Khi mực nước lên xuống, phao di chuyển sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le. Một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm. Trong khi cài đặt đặt phao điện bồn nước chúng ta cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Chi tiết về cách nối và kích cỡ phao điện

Hai dây điện sẽ di chuyển qua cầu dao giữ gìn được cài đặt ở vị trí dễ dùng nhất, từ cầu dao thì điện sẽ đi lại lên hộp tiếp điểm rồi lưu thông xuống máy bơm nước. Cần di chuyển dây điện cho máy bơm để phao làm việc tiềm năng trong bồn đựng nước inox cũng bồn chứa nước nhựa. Cụ thể:

Phao chống tràn:

bạn cần cài đặt nguồn điện vào điểm A1 và đi lại ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm làm việc. Nước lên đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng vận hành.

Phao chống cạn

bạn cần đặt nguồn điện đi vào ở điểm B1 và lưu thông ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động. Trường hợp khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm hoạt động

>> Tìm hiểu bơm chìm tsurumi 50pu2.75

Khi bạn bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi đi lại đến máy bơm. nếu như như công tắc có 2 cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng đi lại qua công tắc. Còn nếu như như dây nguội có giải pháp lưu thông thẳng đến máy bơm. Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước sử dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người hưởng dụng.

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983 480 880

Email: matraquocte8@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*