Cách sử dụng bếp gas sao cho an toàn nhất?

Sự bảo đảm an toàn trong nhà nhà bếp đến từ bình gas và cách bạn sử dụng gas trong phòng bếp ra làm sao. điều này tưởng như rất hiển nhiên, thỉnh thoảng khiến tất cả chúng ta thiếu cẩn trọng. Để đảm bảo sự đảm bảo an toàn cho cả GĐ, các nội tướng phải đặc biệt quan trọng chú ý đến cách sử dụng bình gas.

>>Tìm hiểu hệ thống gas công nghiệp

Dưới đó là một vài hướng dẫn “bỏ túi” sử dụng gas an toàn dành riêng cho những “nội tướng” để giữ lửa niềm hạnh phúc cho căn bếp của GĐ.

– Nơi cất giữ bình gas phải để cách bếp khoảng 1-1.5m. Trong trường hợp không khí nhà hẹp, bạn cũng không được đặt bình gas ngay dưới phòng bếp.

– Nơi cất giữ bình gas phải thông thoáng. Cửa tủ phòng bếp nơi cất giữ bình gas nên thi công hở, nếu trót kín mít thì phải luôn mở hoặc tháo cửa để thông.

– Nơi cất giữ bình gas không nên để quá nhiều đồ đạc vì như vậy sẽ dễ biến thành nơi trú ẩn lý tưởng cho chuột.

– những lần nấu nướng xong, người dùng nên khóa van bình gas. đặc biệt quan trọng trước khi nằm ngủ phải khóa van bình gas. cửa sổ phòng bếp (nếu rất có thể) nên để mở đề phòng trường hợp gas rò rỉ sẽ chiếm hết lượng khí oxy trong nhà, gây ngạt hơi cho bạn khi ngủ.

Nếu GĐ bạn sử dụng phòng bếp âm nên chú ý thêm một vài điều sau

– tránh việc xây bệ đỡ bê tông phía dưới, vấn đề đó giảm bớt, cản trở việc kiểm tra rò rỉ gas giữa ống dây dẫn và phòng bếp mọi khi nhân viên giao gas đến thay gas và triển khai việc kiểm tra rò rỉ. Bệ đỡ thực tế không còn công dụng đỡ bếp mà chỉ có tác dụng nghệ thuật bên dưới tủ bếp.

>> Xem thêm sửa chữa đường ống gas

– Khi bật công tắc bếp 2-3 lần mà lửa không cháy, bạn đừng cố bật tiếp, hãy dùng quạt giấy quạt xung quanh vị trí xung quanh phòng bếp hoặc đợi một đến 2 phút kế tiếp hẵng bật lại bếp. Bởi trong quá trình bật công tắc phòng bếp, tuy lửa không cháy nhưng gas vẫn thoát ra ngoài. Nếu lúc đó chúng ta vẫn bật công tắc nguồn phòng bếp và lửa cháy, ngọn lửa sẽ bốc mạnh bởi số lượng gas thoát ra từ những lần bật trước và rất có khả năng gây phỏng mặt. Khi tắt công tắc phòng bếp, bạn cần chắc như đinh đóng cột công tắc nguồn ở trong phần đóng (Off), nếu như không gas vẫn rò rỉ trải qua họng bếp.

– mọi khi thay gas, người tiêu dùng nên yêu cầu nhân viên cấp dưới giao gas kiểm tra bằng nước xà phòng 3 điểm chính: ngay chỗ van điều áp, đầu nối giữa van điều áp và dây, đầu nối giữa dây và nhà bếp. Bạn cũng nên giữ lại niêm màng co trong thời hạn sử dụng gas phòng trường hợp có sự cố xẩy ra, các Doanh Nghiệp gas sẽ nhận diện bình gas của tôi cung cấp vì trên thị phần gas giả tương đối nhiều.

xuất hiện tại việt nam hơn 15 năm qua, Shell Gas-thương hiệu duy nhất của Doanh Nghiệp Shell tại VN là nhà cung cấp nhiên liệu đốt sạch hơn và đảm bảo an toàn hơn cho mọi GĐ nước ta. Bình gas mang thương hiệu Shell Gas đều vượt qua những kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng nhằm mục đích lọc tối đa tạp chất. điều đó giúp ngọn lửa từ bình Shell Gas luôn xanh và không làm đen (do khói và tạp chất) các dụng cụ nấu nướng.

Shell Gas tại việt nam có mạng lưới phân phối rộng khắp toàn quốc, cung cấp cho tất cả những người tiêu dùng những bình gas mang thương hiệu Shell Gas đạt tiêu chuẩn quốc tế, an toàn trong sử dụng.

Tri ân người tiêu dùng đã gắn bó với nhãn hiệu trong suốt 15 năm qua, Shell Gas – thương hiệu duy nhất của Doanh Nghiệp Lửa việt, khởi động chương trình Shell Gas – Lửa xanh hạnh phúc. đây chính là chương trình do Shell Gas thực hiện nhằm kiểm tra và support về việc sử dụng gas an toàn ngay tại gia đình của những người mua đang sử dụng gas của Shell Gas.

>> Tìm hiểu: cung cấp khí gas công nghiệp

một tổ Chuyên Viên đảm bảo an toàn sẽ tới từng hộ hạnh phúc gia đình để giúp kiểm tra an toàn nhà bếp, kế tiếp hỗ trợ tư vấn hoặc giải đáp những thắc mắc về sử dụng gas đúng chuẩn cho những người sử dụng nhà bếp gas. Cùng với việc kiểm tra đảm bảo an toàn cho căn nhà bếp của hạnh phúc gia đình, Shell Gas còn gửi đến người tiêu dùng món quà tri ân gồm một sổ tay bảo đảm an toàn gas và một tạp dề Shell Gas với mong muốn các gia đình luôn giữ mãi ngọn lửa xanh niềm hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*