Cò đất kiểu mới: Rao nhà Sài Gòn, bán đất Long An

chothuemasteri.info – Mập mờ đánh lận con đen
Quảng cáo có vị trí đắc địa , ngay TP.HCM, nhưng dẫn bạn đi tham quan ở một nơi xa lắc, đưa khách hàng vào thế đã rồi. đấy là chiêu được nhiều cò đất khu vực Long An sử dụng thời gian gần đấy .
Anh Tú (ngụ tại Q.Thủ Đức, TP.HCM), một nạn nhân của trò này, kể lại: “Vì cũng với nhu cầu mua đất và nhà ở Bình Chánh nên khi thấy những quảng cáo rao bán trên tờ rơi, hay dán ở cột điện tôi đã hệ theo số liên hệ ghi trên đó và được hẹn dẫn đi xem đất”. Cuối tuần cũng rảnh rỗi nên anh Tú lựa chọn sắp xếp cùng một nhân viên môi giới tại Khu Trung Sơn (Bình Chánh, TP.HCM) để đi xem đất. Sau một hồi dẫn đi lòng vòng vẫn chưa đến nơi, anh Tú sốt ruột hỏi thì nhân viên nọ hứa sắp đến nơi. Cuối cùng sau hơn 1h chạy xe, anh Tú được môi giới cho xuống xem một mảnh đất ở tận Cần Đước, Long An.
“Khu đất tôi muốn coi được quảng cáo là ở Bình Chánh, vậy mà họ dẫn tôi xuống tận Long An để giới thiệu một mảnh đất khác. Theo quan sát của tôi, đó là một khu đất ruộng được phân lô ra để bán ”, anh Tú kể thêm.
Việc quý khách xem tờ rơi quảng cáo hoặc tìm kiếm tài liệu trên một số trang rao vặt bị đánh lừa bởi kiểu làm ăn “treo đầu dê, bán thịt chó” này không phải hiếm. Nhiều cò đất quảng cáo đất tiếp giáp với TP.HCM chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 10km, nhưng lại lừa KH xuống tận Bình Dương, Cần Đước, Long An… để xem đất, xem nhà.
Chị Minh (chủ một công ty môi giới nhà đất tại Q.Tân Bình) kể: “Nhân viên doanh nghiệp tôi sở hữu xem quảng cáo nhà ở Hóc Môn, hình ảnh chụp lai thấy xây nhà cửa đẹp lắm mà giá cả rất mềm, chỉ khoảng 460-530 triệu thôi. Lúc đầu thấy những tài liệu đó nhân viên cũng gửi cho tôi xem, rồi lên website của công ty đó xem. tel theo số liên hệ trên website thì những người này nhận mình chính là chủ đầu tư.
Với một cái giá quá hấp dẫn bởi vậy tôi cũng muốn có thời cơ nào đó hợp tác phân phối sản phẩm nên đặt lịch hẹn đi xem nhà. Nhưng chờ mãi không thấy họ tới gặp”.
Nghi ngờ về tính minh bạch của những thông tin này, chị Minh đã cử nhân viên trực tiếp đến tận doanh nghiệp đã rao phân phối sản phẩm để tìm hiểu. “Đến đó , họ sắp xếp một chiếc xe, với rất đông người cùng đi. Thế là họ dẫn nhân viên của tôi đi xuống tận Long An, đi nguyên một ngày luôn. Bởi vì họ không cho mọi người đi xe riêng mà phải đi chung nên không quay lại được. Lúc xuống xem tổ hợp dưới đó thì chỉ là miếng đất mênh mông chưa mang nhà cửa gì cả”, chị Minh kể thêm.
“Làm ăn gì mà lừa đảo quá trời quá đất. Cần phải nói để mọi người cảnh giác chứ kiểu này thì chết!”, chị Minh bức xúc.
Cần phải tỉnh táo với kiểu làm ăn bát nháo
Theo ông Phan Công Chánh – Tổng giám đốc CTCP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, sở dĩ sở hữu những chuyện như thế này là do tư duy bán hàng của mhững doanh nghiệp môi giới cũng như cá nhân môi giới. khi phân phối hàng bao giờ người ta cũng mong muốn sở hữu được nhiều khách mua quan tâm đến sản phẩm của mình. bởi vậy động cơ, mục đích ở đó tôi nghĩ là mong muốn phân phối được hàng, vì thế người ta có nhiều thủ thuật, kỹ thuật rồi nhiều mánh khóe để đánh lừa khách mua .
Ông Chánh phân tích: “Người ta kỳ vọng dựa vào hiệu ứng khách đông. bếu bây giờ tôi bán một mảnh đất ở xa xôi vì thế mà mời một người rất tốn thời gian, không chốt được, rất khó chốt cho nên họ sẽ mời một đám đông, lợi dụng hiệu ứng đám đông. Họ nghĩ rằng khách mua họ thấy với nhiều người đi mua quá, người ta nôn nao thì người ta mua thôi, với lại thấy cũng yên tâm”.
“Rất nhiều người đã gọi đến doanh nghiệp tôi để nhờ tư vấn về chuyện cách nào để lấy lại cọc bởi vì họ lỡ đi mua, mà họ đi mua trong trạng thái bị cuốn vào trong tâm lý đám đông. Chiêu đó nó vẫn hiệu quá. Điều đó ảnh hưởng xấu và làm méo mó thị trường, ở góc độ là nhiều công ty “tầm bậy tầm bạ” làm ăn theo kiểu chụp giật do đó sẽ mọc lên bởi vì họ thấy là họ kiếm tiền được. Những công ty chân chính khác sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng câu chuyện lấy bằng chứng chứng minh được sai phạm của một vài doanh nghiệp môi giới đó là điều không thuận tiện , từ đó tình trạng buôn gian phân phối lận vẫn diễn ra một biện pháp khó kiểm soát”, ông Chánh nói thêm.
Ông Đoàn Thiên Việt, Tổng giám đốc Dataland, cho rằng, với hiện trạng giai đoạn này , bạn cần phải lưu ý, kiểm tra thông tin lúc làm việc với một đơn vị môi giới hoặc là một người môi giới. Phải dựa trên uy tín , thương hiệu công ty đó dựa trên những gì họ đã làm trước đó . Dựa trên cái mà họ đã làm, những quần thể họ đã triển khai, những quần thể họ đã phân phối . Đối với những doanh nghiệp mới thì mình phải mang sự cẩn trọng hơn.
“Ở góc độ tham khảo tin tức trong thị trường, đừng chọn lọc vội mà phải thu thập tài liệu đó, rồi tìm những người sở hữu phương pháp hay (như những chuyên gia tư vấn, những luật sư đã sở hữu bí quyết mua hoặc đã biết về công trình trước mình) để mình xem xét trước khi chọn lọc mua”, ông Việt chia sẻ.
Tìm hiểu thêm chothuemasteri.info