Những tuyến phố có mặt tiền triệu đô tại TP HCM

chothuemasteri.info – Góp mặt trong top 5 đều là những tuyến phố nằm trong lõi trung tâm thành phố với phân phối kính vàng, gần tòa nhà UBND TP HCM và chợ Bến Thành. Trong 12 tháng qua, trục đường Nguyễn Huệ giữ vững vị trí dẫn đầu, không có nhiều biến động về giá dù độ nóng liên tiếp gia tăng theo tiến trình của ga ngầm metro.

trục đường Nguyễn Huệ

Giá bình quân: một ,34-1 ,37 tỷ đồng mỗi m2

Là phố đi bộ tân tiến nhất cả nước, nơi tổ chức con đường hoa truyền thống của TP HCM trong nhiều thập kỷ qua, Nguyễn Huệ đã được nâng cấp đô thị tản bộ tân tiến từ tháng 9/2014, đưa vào vận hành ngày 29/4/2015. Tổng kinh phí đầu tư gần 430 tỷ đồng, dài 670m, rộng 64m, sức chứa gần 6.000 người. Sau giai đoạn nâng cấp, từ năm 2015, đất ngoài đường tuyến tuyến đường này được nhiều đại gia săn lùng thâu tóm và ít biến động trong 12 tháng qua.

Giá thuê mặt bằng tại đây dao động trong khoảng 50 -100 USD mỗi m2 một tháng tùy diện tích và vị trí. đấy là tuyến phố có sự góp mặt của dự án thiết kế cổ kính được xem như biểu tượng của Sài Gòn là trụ sở UBND TP HCM, vô vàn cao ốc văn phòng hạng A, khách sạn 5 – 6 sao đẹp nhất khu trung tâm.

con đường Đồng Khởi

Giá bình quân: 816 triệu đồng mỗi m2

đường Đồng Khởi mang chiều dài tương đương con đường Nguyễn Huệ, bắt đầu từ Công trường Công xã Paris trước Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn, băng qua Công trường Lam Sơn, công viên Chi Lăng rồi kết thúc tại vị trí giao cắt với tuyến đường Tôn Đức Thắng, bờ Sông Sài Gòn.

trục đường Đồng Khởi từng lập kỷ lục về giá đất ở Việt Nam tại thời điểm năm 2007-2009 khi xuất hiện tin tức rao phân phối trên một tỷ đồng/m2. đó là một trong những tuyến phố sầm uất nhất Sài Gòn vì tập trung các cửa hiệu, shop house, quán cà phê sang trọng, các khách sạn 5 sao và trung tâm mua sắm đủ mọi quy mô .

các dự án vượt bậc trên tuyến phố này gồm: Nhà hát Lớn TP HCM, Khách sạn Continental, Grand Hotel Sài Gòn, Khách sạn Bông Sen, Sheraton, Vincom Center A.

các con phố Lê Lợi

Giá bình quân: 769,2 triệu đồng mỗi m2

con đường Lê Lợi bắt đầu từ khu vòng xoay công trường Quách Thị Trang, chợ Bến Thành và kết thúc ở góc cắt với đường Đồng Khởi, ngay tại Nhà hát Lớn đô thị . Dọc trên phố này sở hữu trung tâm thương mại và khu mua sắm lớn như Saigon Center, thương xá Tax (đang được xây mới) và khu mua sắm sầm uất mang tính biểu tượng của Sài Gòn là chợ Bến Thành. Hiện tuyến trục đường này đang được rào chắn nhiều đoạn để thi công đoạn hầm lưu thông với ga Nhà hát thành phố của tuyến metro.

đấy là tuyến phố mang làm việc mua phân phối phong phú do gần chợ Bến Thành. Những căn nhà mặt tiền được cải tạo thành shophouse kinh doanh mọi chủng loại hàng hóa: quà lưu niệm, quần áo, hàng thủ công mỹ nghệ, thời trang, ẩm thực, quán cà phê… Những nhà phố thương mại nằm ở vị trí căn góc, có 2 mặt đường trên phố Lê Lợi được chào giá hàng trăm tỷ đồng một căn.

Công trường Lam Sơn

Giá bình quân: 753,3 triệu đồng mỗi m2

Là tuyến phố ngắn nhất trong top 4, Công Trường Lam Sơn nối với tuyến phố Đồng Khởi và hướng ra Nhà Hát thành thị , đoạn cuối cắt với tuyến đường Hai Bà Trưng. Nhìn từ trên cao, tuyến tuyến phố này như một quảng trường thu nhỏ.

Vào dịp cuối tuần, trên tuyến phố này thường thu hút đông khách tham quan thưởng thức những chương trình văn nghệ tổ chức tại Nhà Hát thành thị . Ngoài quần thể thiết kế nổi tiếng là nhà hát, trên trục đường Công Trường Lam Sơn còn sở hữu 2 khách sạn lớn Park Hyatt Saigon, Caravelle Hotel, đều được xếp hạng 5 sao với kiến trúc đẹp và diện tích ấn tượng tại Sài Gòn.

Tuyến các con phố này hiện tại mang nhiều shophouse, shop trưng bày hàng hiệu và một số ki ốt, quán xá dày đặc. Giá thuê mặt bằng trên tuyến phố này cũng được xếp vào hàng đắt đỏ, trung bình 50-60 USD mỗi m2 một tháng, chỉ xếp sau mặt bằng phố Nguyễn Huệ và Đồng Khởi.

con đường Lê Anh Xuân

Giá bình quân: 673,7 triệu đồng mỗi m2

Phố Lê Anh Xuân không sở hữu quần thể có tính biểu tượng nào đáng lưu tâm , nằm nép mình trong không gian khiêm tốn hơn. Chiều dài tuyến phố này được tính từ nút giao với tuyến phố Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn đến gần phố Phạm Hồng Thái, cách chợ Bến Thành vài phút tản bộ . đây là cung tuyến phố vàng của khách sạn 2-3 sao, khách sạn mi ni cũng như cao ốc quy mô vừa và nhỏ được phát triển từ nhà phố mặt đường .

Giá rao bán đất trên phố Lê Anh Xuân xuất hiện dày đặc trên một vài chuyên trang mua bán nhà đất và luôn được xếp vào nhóm tài sản có giá trị cao. Những loại bất động sản được chào bán phổ biến nhất trên tuyến trục đường này gồm: nhà phố thương mại quy mô 4-5 tầng trở lên, khách sạn mi ni, shophouse, cửa hàng… mang giá trị từ 40-50 tỷ đồng đến 400-500 tỷ đồng.
Tìm hiểu thêm chothuemasteri.info