Savills Việt Nam: Giá nhà ở TP. HCM tăng mạnh, Hà Nội giảm

chothuemasteri.info – Theo Báo cáo của Savills, giá nhà ở tại thị trường Hà Nội trong quý IV/2016 giảm khoảng 1 ,5% theo quý và giảm 3,9% tính theo năm. Việc giảm giá này được Savills lý giải vì sự tăng nhanh của nguồn cung mới.

Trong lúc giá nhà giảm thì tỷ lệ hấp thụ trên thị trường cũng sở hữu xu hướng giảm. Cụ thể, tỷ lệ hấp thụ trên thị trường sơ cấp đạt khoảng 31%, giảm 2% theo quý và giảm 9 % theo năm.

 Giá giảm, thanh khoản giảm, nhưng nguồn cung mới lại với xu hướng tăng.

Theo đó, đã có khoảng 6.730 căn đã phân phối trong quý IV/2016, tăng 19% theo quý và 5% theo năm. Trong đó, thị trường căn hộ chung cư hạng B mang lượng căn hộ chung cư bán ra cao nhất trong 7 quý gần đấy , với khoảng 2.940 căn chào phân phối , chiếm 44% thị phần. Trong khi lượng hấp thụ của căn hộ chung cư Hạng A tăng đáng kể với tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2011, khoảng một .590 căn phân phối được.

 Giá nhà tại TP. Hồ Chí Minh đang trong xu hướng tăng trở lại. Nguồn Savills Việt Nam 

Tại TP. Hồ Chí Minh, Savills cho biết, chỉ số giá nhà tăng một % trong quý IV/2016 và tăng 3% tính theo năm.

nguyên do khiến chỉ số giá nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh tăng do giá trung bình cao từ những công trình mới ra mắt trong năm 2016.

Trong khi giá nhà tăng, tỉ lệ hấp thụ tại thị trường TP. Hồ Chí Minh cũng tăng khoảng 4% theo quý và tăng một % theo năm.

Theo khảo sát của Savills, trong quý IV/2016, thị trường TP. Hồ Chí Minh ghi nhận gần 10.200 giao dịch , tăng 36% theo quý và 32% theo năm, cao nhất từ năm 2010.

Ở thị trường căn hộ chung cư , hạng C tiếp tục vận hành tốt, chiếm 49% trên tổng lượng giao dịch , hạng B với hơn 4.700 căn được bán , tăng mạnh 60% theo quý và 6% theo năm.

Theo nhận định của Savills, trong 2 năm tới, thị trường căn hộ TP. Hồ Chí Minh sẽ đồng ý một lượng lớn nguồn cung, nhất là thị trường trung và cao cấp . Vì vậy, chỉ số giá nhà ở được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những quý sắp tới.

Trong lúc đó tại thị trường Hà Nội, thị trường sẽ duy trì mức ổn định. độc đáo , phân khúc nhà tầm trung và giá thấp sẽ đón nhận nguồn cung lớn tại các khu vực như quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Từ Liêm và quận Hà Đông.

Mới đó , Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã chính thức mở bán chỉ số giá nhà tại Hà Nội trong quý IV/2016, cho thấy giá nhà chung cư cao tầng tại Hà Nội đã giảm mạnh sau 5 năm. Trong đó, thị trường ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất với nhà cấp cao , đã xuất hiện hiện tưởng giảm giá trên diện rộng do nguồn cung nhà cấp cao trong năm 2016 rất lớn.
Tìm  hiểu thêm chothuemasteri.info